Giá trị sống - Living values - 12 giá trị

Giá trị sống vì một thế giới tốt đẹp hơn

CHI HỘI KHOA HỌC TÂM LÝ – GIÁO DỤC GIÁ TRỊ SỐNG (LVEC)

LVEC là một tổ chức tập hợp các tình nguyện viên độc lập, không đại diện hay liên quan đến 1 tổ chức chính trị hay tôn giáo đặc thù nào và là thành viên liên kết chính thức của Hiệp hội các Giá trị sống quốc tế (ALIVE).

Các chương trình Giá trị sống cho cộng đồng:

* Giá trị sống dành cho các bậc làm cha mẹ.

* Giá trị sống trong văn hóa doanh nghiệp và tổ chức.

* Trại hè Giá trị sống cho thanh - thiếu nhi

* Học Giá trị sống tại nhà

* Chương trình Giá trị sống online

12 giá trị: bao gồm

Giá trị Bình an

Giá trị Tôn trọng

Giá trị Yêu thương

Giá trị Khoan dung

Giá trị Trung thực

Giá trị Khiêm tốn

Giá trị Hợp tác

Giá trị Hạnh Phúc

Giá trị Trách nhiệm

Giá trị Giản dị

Giá trị Tự do

Giá trị Đoàn kết

Giá trị cho mỗi tuần

Blog 1

HẠNH PHÚC - Tháng 9 - Tuần 4

2020-09-15 00:00:00   
“Tìm ra lý do khiến ta hạnh phúc là một cách làm gia tăng hạnh phúc”

Suy ngẫm:  Đôi khi ta thấy mình bị dính mắc vào những cảm xúc tiêu cực mà không có cách nào để tự giải phóng cho mình. Vào lúc như thế, ngay cả những tình huống thông thường cũng phủ đầy màu sắc tiêu cực, khiến tâm trí có lý do để trở nên buồn bã và đau khổ. Ta thường đi tìm sự cảm thông và an ủi từ người khác trong một nỗ lực giúp mình cảm thấy tốt hơn. Nhưng điều này chỉ hiệu quả trong một khoảng thời gian ngắn.

Áp dụng: Khi tôi hạnh phúc, tôi bắt đầu nhìn mọi thứ dưới một ánh sáng tích cực. Nó cũng giống như khi tôi đeo chiếc kính màu: cả thế giới này đều mang một màu sắc tươi sáng hơn. Tôi không còn nhìn thấy sự tiêu cực trong mọi thứ quanh tôi; mọi điều tôi thấy và trải nghiệm chỉ khiến hạnh phúc của tôi được gia tăng mà thôi.

Tôi hài lòng ở mức độ nào – về mặt tổng thể, sức khoẻ, sự hoà hợp, sự kết nối với người khác? Tôi vui vẻ thực hiện nhiệm vụ của mình ở mức độ nào? Hạnh phúc có phải là cách sống và trạng thái nội tâm của tôi, hay là một trạng thái cứng nhắc - chỉ có niềm vui trong khoảnh khắc rồi lại dễ dàng bị đánh mất đi?

Giá Trị Sống - Vì một thế giới tốt đẹp hơn