Giá trị sống - Living values - 12 giá trị

Giá trị sống vì một thế giới tốt đẹp hơn

CHI HỘI KHOA HỌC TÂM LÝ – GIÁO DỤC GIÁ TRỊ SỐNG (LVEC)

LVEC là một tổ chức tập hợp các tình nguyện viên độc lập, không đại diện hay liên quan đến 1 tổ chức chính trị hay tôn giáo đặc thù nào và là thành viên liên kết chính thức của Hiệp hội các Giá trị sống quốc tế (ALIVE).

Các chương trình Giá trị sống cho cộng đồng:

* Giá trị sống dành cho các bậc làm cha mẹ.

* Giá trị sống trong văn hóa doanh nghiệp và tổ chức.

* Trại hè Giá trị sống cho thanh - thiếu nhi

* Học Giá trị sống tại nhà

* Chương trình Giá trị sống online

12 giá trị: bao gồm

Giá trị Bình an

Giá trị Tôn trọng

Giá trị Yêu thương

Giá trị Khoan dung

Giá trị Trung thực

Giá trị Khiêm tốn

Giá trị Hợp tác

Giá trị Hạnh Phúc

Giá trị Trách nhiệm

Giá trị Giản dị

Giá trị Tự do

Giá trị Đoàn kết

Giá trị cho mỗi tuần

Blog 1

YÊU THƯƠNG -THÁNG 12 - Tuần 4

2020-12-23 02:50:19                 Ngày nay nhân loại đã và đang trở nên bị dính mắc vào những mô thức hành xử thông qua cảm giác và chủ đích riêng tư; và điều đó đã làm biến dạng đi giá trị của tình yêu thương cũng như khả năng biết tin cậy lẫn nhau. Một giây phút trước còn là tình yêu, phút giây tiếp theo tình yêu đó lại tan vỡ và gây nên nỗi khổ đau vô bờ. Sở dĩ như vậy là bởi vì trí tuệ của con người đã đánh mất đi mối liên kết với suối nguồn vĩnh cửu của yêu thương và phải tìm sự hỗ trợ từ những nguồn tạm bợ khác. Thay vì có được sức mạnh và sự hỗ trợ từ suối nguồn yêu thương vô điều kiện, con người lại phải ở trong nỗi thèm khát một tình yêu chân thật, thậm chí dù chỉ là một giọt nhỏ nhoi. Thiếu vắng tình yêu thương thực sự đó, họ tiếp tục lang thang vô định trong âu lo khốn khổ, và mãi đi tìm kiếm….

“ Tình yêu dành cho bản thân đem lại niềm vui trong cuộc đời.”

Suy ngẫm: Con người thường tìm kiếm tình yêu qua các mối quan hệ. Và tình yêu đó bao phủ đầy màu sắc của kỳ vọng. Khi những kỳ vọng này không được đáp ứng ta thường có khuynh hướng trở nên bực tức. Trước khi có thể yêu thương ai đó, ta cần học cách yêu thương chính mình.

Áp dụng: Khi yêu thương bản thân, tôi có thể đánh giá cao mọi phẩm chất độc đáo và đức hạnh ở trong tôi. Tôi cảm thấy hạnh phúc và an toàn với chính mình và có thể hướng tình yêu thương đó ra ngoài, tới những người khác. Tôi càng thể hiện tình yêu thương nhiều bao nhiêu thì tôi càng nhận lại được nhiều bấy nhiêu, và điều đó làm cho cuộc sống của tôi tràn đầy niềm hân hoan vui sướng.

Yêu thương: Các hành động của tôi được khích lệ, thúc đẩy bằng tình yêu thương ở mức độ nào? Khi nào thì tôi cảm nhận được tình yêu thương hoàn toàn vô điều kiện? Tôi thể hiện tình yêu thương với chính mình và với người khác bằng cách nào? cởi mở và chân thành ở mức độ nào? Tôi sẵn lòng thể hiện tình yêu thương của mình với tất cả những người quanh tôi ở mức độ nào?

Giá Trị Sống - Vì một thế giới tốt đẹp hơn