Giá trị sống - Living values - 12 giá trị

Giá trị sống vì một thế giới tốt đẹp hơn

CHI HỘI KHOA HỌC TÂM LÝ – GIÁO DỤC GIÁ TRỊ SỐNG (LVEC)

LVEC là một tổ chức tập hợp các tình nguyện viên độc lập, không đại diện hay liên quan đến 1 tổ chức chính trị hay tôn giáo đặc thù nào và là thành viên liên kết chính thức của Hiệp hội các Giá trị sống quốc tế (ALIVE).

Các chương trình Giá trị sống cho cộng đồng:

* Giá trị sống dành cho các bậc làm cha mẹ.

* Giá trị sống trong văn hóa doanh nghiệp và tổ chức.

* Trại hè Giá trị sống cho thanh - thiếu nhi

* Học Giá trị sống tại nhà

* Chương trình Giá trị sống online

12 giá trị: bao gồm

Giá trị Bình an

Giá trị Tôn trọng

Giá trị Yêu thương

Giá trị Khoan dung

Giá trị Trung thực

Giá trị Khiêm tốn

Giá trị Hợp tác

Giá trị Hạnh Phúc

Giá trị Trách nhiệm

Giá trị Giản dị

Giá trị Tự do

Giá trị Đoàn kết

Về Chúng Tôi

Giá Trị Sống

Tình nguyện viên nòng cốt

   Cô Trish Summerfield - Cố vấn Chương trình:
    Hạt giống nảy sinh mỗi quyết định của chúng ta là một giá trị - đó có thể là một giá trị tích cực hoặc tiêu cực. Chú tâm nuôi dưỡng và sống với các giá trị tích cực, chúng ta sẽ tạo ra một cuộc đời tốt đẹp hơn cho chính chúng ta và tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn cho con cái của chúng ta. Đây là khoảng thời gian cần thiết hơn bao giờ hết cho chúng ta chú tâm vào các giá trị.
Cô NGUYỄN THỊ BÍCH HÀ - Chủ nhiệm chi hội LVEC, Giảng viên chính:
Một "thách thức" trong việc hướng dẫn các Giá trị là phải thực sự "sống" với nó. Cũng thật kỳ diệu khi tận mắt chứng kiến và cảm nhận sự thay đổi sâu sắc của các học viên sau khi được khám phá và trải nghiệm các Giá trị. Để rồi chính họ sẽ khơi gợi, trao truyền các giá trị đến với nhiều lớp thanh niên học sinh, tạo nên một nền tảng tích cực cho tương lai của đất nước, điều mà chúng ta đang rất cần hiện nay. Tôi mong sẽ có thêm nhiều tập huấn viên tình nguyện của chương trình, mong các giá trị sống lan toả để giúp mọi người cảm nhận giá trị thực sự của sự tồn tại của mình trong cuộc đời.
Cô TRẦN DIỆU HỒNG - Phó chủ nhiệm chi hội LVEC:
Thế giới đang ngày càng bất ổn và việc để mọi người nhận biết các giá trị vốn đã có sẵn trong mỗi người và sẵn sàng để nó được khám phá, hiển lộ là điều rất cần thiết. Được sống trong bầu không khí Giá Trị sống là được cảm thấy an toàn, được thấu hiểu, được thấy mình có giá trị và điều này sẽ giúp mọi người phát huy tốt nhất những khả năng của bản thân.
Việc lan tỏa các Giá Trị sống, giúp mọi người nhận ra các giá trị sống thực sự để sống có giá trị chính là cách chúng ta góp phần làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn! .
Thầy LẠI VĂN ANH - Đồng giảng viên:
Bản thể đích thực của chúng ta chính là : Hòa Bình, là Yêu Thương,là Tôn Trọng,là Hạnh Phúc.....khôi phục các Giá Trị Sống là đi tìm lại cội nguồn của Bình Yên cho mỗi chúng ta và cho cả Thế Giới"
Thầy Nguyễn Đức Hiệp - Đồng giảng viên:
Đối với tôi các giá trị đều có trong mỗi người, nhưng có thể chúng ta đã để cho những giá trị này ngủ quên và chưa được nuôi dưỡng một cách đúng mức. Nếu chúng ta được tham dự một vài khóa tập huấn, được sinh hoạt cùng các anh chị em trong hoạt động GTS thì tôi tin rằng những nhận thức sẽ được khơi gợi lại, và nếu chúng ta tiếp tục thực hành nuôi dưỡng các giá trị sống sẽ lan tỏa trước hết là cho bản thân, bạn bè, đồng nghiệp, và cho cả những người trong xã hội mà chung ta giao tiếp hằng ngày. Tôi nghĩ GTS rất đơn giản.
Cô LÊ BẠCH HOA - Thành viên Ban điều hành:
“...Trên thực tế các Giá Trị Sống (GTS) đều liên đới với nhau một cách chặt chẽ. Chỉ cần bạn thực hành sâu sắc một Giá Trị trong cuộc sống thì các giá trị khác sẽ lập tức có mặt. Ví dụ, khi bạn thực hành sâu sắc giá trị BÌNH AN thì bạn sẽ có thể THẤU HIỂU được nỗi đau của mình và mọi người. Giá trị CẢM THÔNG cũng vì thế mà có mặt, bạn sẽ cảm thấy YÊU THƯƠNG mình và mọi người một cách tràn đầy. Và khi đó bạn sẽ trải nghiệm rất thực giá trị HẠNH PHÚC trong chính mình...”
Cô NGUYỄN THU HÀ - Thành viên Ban điều hành:
Giáo dục Giá trị sống là được sống với chính mình. Dù trong hoàn cảnh nào, mỗi giá trị đều khơi dậy trong bản thân mỗi con người hướng về sự an nhiên trong tâm hồn, tĩnh tại trong suy nghĩ và cảm nhận được giá trị đặc biệt của mỗi cá nhân. Họ làm cho thế giới này thêm màu sắc yêu thương, thêm giá trị hạnh phúc, thêm năng lượng hoà bình trên tinh thần hợp tác và đoàn kết. Như lời con tôi đã nhận xét: Ai cũng sống đúng với những giá trị sống thì xã hội này đẹp biết mấy. Tôi hy vọng và tin tưởng bản thân mình sẽ lan tỏa những giá trị tích cực đến với mọi người để cùng chung tay xây dựng hệ sinh thái giá trị sống cho các em thiếu nhi, thanh niên và mọi người.
Cô NGUYỄN PHƯƠNG NHƯ - Thành viên Ban điều hành:
Giá trị sống bắt đầu từ trong chính bạn!
Trong mỗi người chúng ta ai cũng có những điều không hoàn hảo, bởi vì khi ai đó có những lời hay ý không hay với mình thì mình càng học cách thương họ, vì đâu đó họ cũng là sự tiếp nối. Có thể họ đã từng bị tổn thương (hoặc sang chấn tâm lí) mà mới có những biểu hiện như hiện tại. Từ thương mình lại thấy yêu thương mình vì mình may mắn không phải chịu tổn thương này. Rồi lại thấy yêu và cảm thông với người đó. Mỗi người chúng ta là mảnh ghép của những điều không hoàn hảo. Cùng cho nhau tình yêu các giá trị sẽ nở hoa từ trong chính mình.